Ứng tuyển vào Google dễ hay khó?

Công ty Google được đánh giá là một trong những nơi có môi trường làm việc lý tưởng nhất trên thế giới, được nhận vào làm ở đây là mơ ước của rất nhiều người.

Nhưng liệu bạn có đủ “phẩm chất” để được Google tiếp nhận? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu, và câu trả lời phần nào có trong cuốn Bạn có đủ thông minh để làm việc ở Google?, vừa được NXB Văn hóa Văn nghệ phát hành.

Sách được dịch từ cuốn sách tiếng Anh Are you smart enough to work at Google? của William Poundstone, nội dung chủ yếu đề cập đến câu hỏi trong những cuộc phỏng vấn từng được Google “truy” ứng viên xin việc. Nhiều câu hỏi của Google thoạt nghe có vẻ rất kỳ cục và có thể đẩy ứng viên vào thế bí, nếu như họ không có một đầu óc ứng biến linh hoạt và sắc bén. Tất nhiên, William Poundstone cũng đưa ra một số “mẹo” trả lời, mà theo ông “sẽ giúp tăng khả năng được tuyển dụng”.
Dẫu còn nhiều ý kiến khác nhau, kể cả việc nghi ngờ tính xác thực những câu hỏi tác giả trích dẫn có phải của Google, nhưng một điều không thể phủ nhận là sách sẽ đem lại những giờ phút giải trí khá thú vị, thử thách khả năng ứng biến cũng như sự nhạy bén của mỗi người. Những bí quyết trong trả lời phỏng vấn mà tác giả đưa ra cũng rất hữu ích cho bạn khi bất ngờ trở thành ứng viên hay nhà tuyển dụng việc làm.
Poundstone là một tác giả nổi tiếng ở Mỹ với hơn 10 tác phẩm, trong đó có những cuốn lọt vào top bán chạy của Amazon như Làm thế nào dịch chuyển núi Phú Sĩ, Công thức của vận may…

>> Được cả Amazon và Microsoft nhận, mức lương bằng nhau thì nên làm ở đâu?

Minh Đức/ thanhnien.vn